5 Tiêu chí lựa chọn quà tặng khách hàng

Đánh giá khách hàng
2/5]

Quà tặng khách hàng luôn được các doanh nghiệp quan tâm rất nhiều và phải đảm bảo các tiêu chí để có được sản phẩm tốt nhất và mang đến hiệu quả cao nhất.

Mỗi năm, doanh nghiệp thường tổ chức các sự kiện, hội thảo, ra mắt sản phẩm, tri ân khách hàng,… Các hoạt động này nhằm mục đích tạo mối quan hệ tốt, kết nối với thêm nhiều khách hàng tiềm năm cũng như thúc đẩy tăng doanh thu. Và tất nhiên, trong các hoạt động này không thể thiếu quà tặng khách hàng. Nó đóng vai trò quan trọng giúp cho các sự kiện này được diễn ra thành công. Chính vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đáp ứng đầy đủ một số tiêu chí nhất định làm quà tặng cũng rất quan trọng. Để hiểu thêm về những tiêu chí này, bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.

Tiêu chí lựa chọn quà tặng khách hàng
Tiêu chí lựa chọn quà tặng khách hàng

1.Phù hợp với đối tượng người nhận

Khi tặng quà cho bất kỳ một ai, trước tiên bạn phải chắc chắn được rằng người nhận có thể sử dụng được nó. Bởi vì nếu không, món quà đó không thể nào phát huy được tác dụng và thể hiện được mục đích tặng quà. Vậy nên, việc tìm hiểu về đối tượng người nhận để lựa chọn sản phẩm phù hợp và điều rất quan trọng.

Đối với quà tặng khách hàng, bởi vì doanh nghiệp thường tặng đến nhiều đối tượng và với số lượng lớn. Vậy nên, việc lựa chọn sản phẩm làm quà tặng có thể dựa trên những đặc điểm chung như giới tính, nghề nghiệp, độ tuổi,.. Ví dụ, nếu người nhận quà tặng của bạn là trẻ em thì có thể lựa chọn các sản phẩm dễ thương, phục vụ cho công việc hoặc tập hoặc các hoạt động vui chơi hàng ngày như mũ bảo hiểm quà tặng, Balo quà tặng,… Hay nếu người nhận là nhân viên văn phòng thì quà tặng doanh nghiệp có thể lựa chọn là những sản phẩm có thể phục vụ cho công việc hàng ngày như sổ tay quà tặng, bình giữ nhiệt quà tặng,… Với việc xác định đúng đối tượng người nhận này, bạn sẽ tìm ra được sản phẩm phù hợp làm quà tặng khách hàng.

Bình giữ nhiệt quà tặng
Bình giữ nhiệt quà tặng

2.Quà tặng khách hàng phải thu hút

Hình dáng, mẫu mã, họa tiết trang trí bên ngoài là điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Vậy nên, quà tặng khách hàng bạn cần lựa chọn phải đáp ứng được tiêu chí về mặt hình thức. Nó được xem ấn tượng đầu tiên và dễ dàng nhất để ghi điểm trong mắt người nhận.

Hiện nay, nhu cầu về đời sống của mọi người ngày càng được nâng cao. Về ẩm thực, không chỉ cần ăn no mà còn phải ngon và được trang trí đẹp mắt. Và tất nhiên, các sản phẩm khác phục vụ cho đời sống hàng ngày cũng không ngoại lệ. Không những nó phải hữu ích mà còn phải đẹp và thu hút. Vậy nên, mỗi một sản phẩm đều có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước. Điều này cũng là để đáp ứng được hết nhu cầu và sở thích của mọi người. Chính vì vậy, khi lựa chọn quà tặng khách hàng, bạn cần quan tâm đến cả vẻ bề ngoài của sản phẩm. Để khi nhận được món quà, khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp thuận tiện bước đầu ghi điểm với khách hàng.

Mũ bảo hiểm in logo viettel
Mũ bảo hiểm in logo viettel

3.Món quà thể hiện được ý nghĩa

Bất cứ một món quà nào khi tặng đều ẩn sâu trong đó là một ý nghĩa. Ví dụ, với các sản phẩm quà tặng ngày tết thì nên mang đến thông điệp chúc cho gia đình an khang thịnh vượng, hay nếu là quà tặng ngày tựu trường thì cần mang thông điệp chúc các bạn học sinh sẽ có một năm học đạt được kết quả tốt… 

Ý nghĩa bên trong mỗi món quà giống như một giá trị tinh thần mà người tặng muốn gửi đến cho người nhận. Hơn hết, đây chính là điều sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm từ phía khách hàng. Bởi vì thông thường ý nghĩa ngày ít được biểu đạt ra bên ngoài mà sẽ được cảm nhận từ bên trong. Vậy nên, với mỗi dịp tặng quà, bạn cần biết được ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến để lựa chọn sản phẩm quà tặng khách hàng sao cho phù hợp. Bởi chính sản phẩm này sẽ là cầu nối truyền tải những thông điệp ấy. Đặc biệt, bạn cần chọn sản phẩm để ý nghĩa, thông điệp dễ dàng được khách hàng nhận ra. Điều này nhằm đảo bảo cho món quà phát huy được hết công dụng mà doanh nghiệp mong muốn.

Sổ da công nghệ
Sổ da công nghệ

4.Quà tặng khách hàng phù hợp với tài chính doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp khi quyết định đặt mua quà tặng khách hàng đều sẽ chi ra một phần ngân sách. Phần ngân sách này chỉ có giới hạn và thường không nên vượt quá. Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm làm quà tặng, bạn ngoài việc cân nhắc về loại sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố chi phí bởi vì không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ bỏ ra một số tiền mua quà tặng như nhau.

Phần ngân sách này phụ thuộc rất nhiều vào tình hình tài chính hiện tại của doanh nghiệp. Thường những doanh nghiệp nhỏ sẽ có nguồn ngân sách ít cho quà tặng ít hơn so với các doanh nghiệp nghiệp. Bạn có thể dựa vào ngân sách đưa ra để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ấm chén quà tặng
Ấm chén quà tặng

5.Quà tặng phải quảng bá được hình ảnh thương hiệu

Dù doanh nghiệp tặng quà cho khách hàng trong dịp nào thì đều có một điểm chung đó là phải quảng bá được hình ảnh thương hiệu. Đây là tiêu chí quan trọng giúp cho doanh nghiệp có được danh tiếng trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến các yếu tố có tác động đến hình ảnh thương hiệu trên sản phẩm quà tặng. Để làm được điều này, bạn cần thêm hình ảnh, logo, Slogan, tên doanh nghiệp in ấn lên trên mỗi món quà. Chúng cần được sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, dễ nhìn, bắt mắt và thu hút để khách hàng của bạn thấy được và dễ dàng ghi nhớ. Nó như một cách để mọi người nhận ra đây là món quà của doanh nghiệp. Thông qua đó, cũng là để khách hàng nhớ đến về doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết tác động đến sự tiếp tục đồng hành của khách hàng cùng với doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo.

Trên đây là những tiêu chí cần thiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp làm quà tặng khách hàng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm quà tặng đáp ứng được các tiêu chí trên tại các công ty cung cấp quà tặng doanh nghiệp. Một trong những đơn vị uy tín của nhiều doanh nghiệp hiện nay đó là Công ty quà tặng số 1. Để được hỗ trợ thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với công ty qua Hotline 0904 987 777. Công ty quà tặng số 1 cung cấp giải pháp quà tặng doanh nghiệp uy tín và đảm bảo chất lượng cam kết thời gian giao hàng đúng hẹn. Chúng tôi khẳng định sẽ làm hài lòng Quý khách !

balo quà tặng
balo quà tặng

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Gift One
Gọi cho Gift One

Nhắn cho Gift One
Nhắn cho Gift One

Chat Zalo
Chat Zalo